Cart 0 x

5 Cách phân biệt dây lưng da cá sấu thật

5 Cách phân biệt dây lưng da cá sấu thật

Dây thắt lưng nam cao cấp từ da cá sấu có giá thành cao do sự quý hiếm cũng như cần sự tỉ mỉ khi chế tác. Việc sở hữu cho mình một chiếc dây lưng nam cá sấu khẳng định sự đẳng cấp của người dùng. Vậy, mua thắt lưng nam từ da cá sấu ở đâu? Làm thế nào để phân biệt thắt lưng da cá sấu thật?… Hãy cùng B.A Handmade tìm hiểu về dây lưng nam cá sấu và cách phân biệt thật giả ngay sau đây nhé!

Dây lưng da cá sấu thật

Thắt lưng nam cao cấp bằng da cá sấu thật được làm từ da cá sấu thật 100%. Tức là phần da cá sấu sau khi được lột sạch sẽ qua xử lý, thuộc da để tạo ra những tấm da thành phẩm bền, đẹp, cao cấp.

Vì độ bền, đẹp, đẳng cấp khi dùng nên nhiều người có nhu cầu sử dụng loại phụ kiện này hơn. Do đó, trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm giả da cá sấu, thậm chí cách làm giả rất tinh vi khó phát hiện.

Hiện nay, có 2 loại chất liệu giả da là:

+ Da công nghiệp (PU): các vụn da động vật qua xử lý, tạo vân, nhuộm màu… để tạo ra các sản phẩm giả da cá sấu, giả da bò…

+ Da giả làm từ PVC (Simili): làm bằng tấm vòi lót được dệt bằng polyester và nhuộm 1 lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Cuối cùng đem xử lý da công tạo vân, nhuộm màu.

Trong khi đó, da cá sấu thật được cắt nguyên con để làm dây thắt lưng nam, đảm bảo độ dài phù hợp. Với mỗi con cá sấu có vân da độc đáo, sản phẩm thắt lưng trở thành một tác phẩm độc nhất, mang lại sự đặc biệt cho bạn.

  Thắt lưng nam handmade da cá sấu

  Thắt lưng nam handmade da cá sấu

  5 Cách phân biệt dây lưng da cá sấu thật

  Dây lưng nam cá sấu thật được phân biệt thông qua 5 cách như sau:

  Mùi của dây thắt lưng da cá sấu

  Dây lưng nam cao cấp làm bằng da cá sấu có mùi khá đặc trưng. Bởi dù trải qua quá trình thuộc da, chế tạo thành phần nhưng phần da cá sấu vẫn còn mùi đặc trưng. Mùi này chỉ có da cá sấu mới có nên rất dễ phân biệt.

  Nhiều người thấy thắt lưng da cá sấu thật có mùi hăng hăng, giống mùi của các loài bò sát như thằn lằn, rắn… Trong khi đó, sản phẩm giả da cá sấu thường có mùi nhựa ngửi cái có thể phát hiện ra.

  Quan sát bằng mắt thường

  Bạn cũng có thể phân biệt thắt lưng nam cá sấu thật bằng cách quan sát bằng mắt. Chú ý đến độ bóng và màu sắc của sản phẩm. Nếu là dây lưng nam cá sấu thật thì nó sẽ có độ bóng tự nhiên. Màu sắc sẽ không đều nhau, có thể hơi tối và đậm. Trong khi đó, các sản phẩm giả dây lưng cá sấu thường có màu đều, tươi sáng, bắt mắt hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát qua vân da cá sấu. Bởi mỗi con cá sấu có các đường vân riêng biệt, không trùng lặp. Hơn nữa, da ở các vị trí bụng, lưng, đuôi, hông… cũng khác nhau. 

  Các vân da không đồng dạng, không cùng kích thước. Trong khi đó dây lưng làm bằng giả da cá sấu thì có sự đồng nhất đến 80%. Các vân da được dập công nghiệp nên không có sự khác biệt.

  Bạn cũng có thể quan sát ở đầu khóa thắt lưng để nhìn thấy 3 lớp ép lại (da cá sấu, da ruột/vải nỉ và da bò bóng). Dùng kính lúp để quan sát cung có thể thấy các vết trầy trên bề mặt do khi còn sống cá sấu đã cào, cấu nhau. Mặc dù đã qua xử lý nhưng những vết này sẽ không thể hết được. Đây cũng là điểm mà hàng giả da không thể làm được.

  Thắt lưng nam da cá sấu nhập khẩu

  Thắt lưng nam da cá sấu nhập khẩu

  Sờ trực tiếp vào sản phẩm

  Để nhận biết dây lưng nam cao cấp bằng da cá sấu thật bạn có thể sờ trực tiếp sản phẩm. Da cá sấu thật có độ mềm, độ lì, độ sần sùi, còn đồ giả sẽ có sự láng mịn, di chuyển dễ dàng do lớp nhựa làm cho sản phẩm bóng hơn.

  Tính co giãn và độ đàn hồi

  Da cá sấu thật khi sờ vào chiếc dây lưng bạn sẽ thấy có độ đàn hồi nhất định. Khi ấn vào tạo ra vết lõm, thả ra sẽ trở về nguyên trạng. Với sản phẩm giả da cá sấu thì không làm được điều này.

  Kiểm tra bằng nước

  Bạn có thể nhỏ nước lên bề mặt da. Nếu dây thắt lưng da cá sấu thật thì sau một thời gian sẽ thấm nước và lan sang các vùng xung quanh. Còn với da cá sấu giả thì sản phẩm không thấm nước, nước sẽ trơn tuột ngay

  Trên đây là những chia sẻ của B.A Handmade thắt lưng da cá sấu thật và một số cách để phân biệt dây da cá sấu thật giả. Bạn đang muốn mua dây thắt lưng nam hãy xem thông tin chi tiết trên website của chúng tôi tại bahandmade.com. Để chủ động, quý khách có thể liên hệ và đặt hàng theo hotline của B.A Handmade 0818353639 (Zalo).

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Contact Me on Zalo